23

Th 09

Công dụng của màng xốp hơi, túi khí là gì?

Công dụng của màng xốp hơi, túi khí là gì?

  • Trần Luyến
  • 0 bình luận

Màng xốp hơi, túi khí là vật liệu dùng để đóng gói sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Tại Việt Nam, màng xốp hơi còn có một số tên gọi khá gần gũi khác là màng xốp bóng nổ, xốp hơi bọc hàng...Hãy cùng Khang Trang tìm hiểu công dụng của túi xốp hơi, túi khí ngay tại đây!!

cong-dung-cua-mang-xop-hoi-tui-khi

Công dụng của màng xốp hơi, túi khí là gì?

Đặc điểm màng xốp hơi

Màng xốp hơi hay màng xốp bóng nổ là một loại màng nhựa dẻo trong suốt chứa rất nhiều túi khí nhỏ, đường kính  5, 10, 25 mm. Chính những hạt bong bóng nhỏ này sẽ giúp bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ, chống trầy xước, va đập trên đường vận chuyển. 

Công dụng của màng xốp hơi, túi khí

Bảo quản hàng điện tử

Màng xốp hơi chống tĩnh điện được sử dụng phổ biến trong quá trình vận chuyển hàng hóa điện tử. Do khi vận chuyển, sự va chạm sẽ tạo ra các ma sát dẫn đến sự tích tụ điện tích vào sản phẩm. Nếu không có một loại bao bì nào có khả năng ngăn trở quá trình đó sẽ xảy ra hiện tượng cháy, chập, hỏng các linh kiện điện tử, bảng mạch...

dac-diem-mang-xop-hoi

Đặc điểm màng xốp hơi

Để khắc phục tình trạng trên, trong quá trình sản xuất, màng xốp hơi chống tĩnh điện được pha thêm các hạt phụ gia có chứa chất kháng tĩnh điện để duy trì điện trở kháng trên bề mặt rơi vào khoảng 10E6-10E11Ω giúp các sản phẩm không bị cọ xát gây ra các phản ứng tĩnh điện. Vật liệu này thường được dùng để bảo quản hàng điện tử, bo mạch điện tử, linh kiện, máy vi tính, điện thoại di động, máy in…

Năm 1960, khi sản phẩm IBM 1401 đầu tiên ra mắt thị trường, trong lần vận chuyển đầu tiên họ đã sử dụng loại màng xốp hơi chống tĩnh điện để đóng gói bảo vệ trước khi vận chuyển đến khách hàng. 

mang-xop-hoi-chong-tinh-dien

Màng xốp hơi chống tĩnh điện

Bên cạnh hình thức dạng tấm truyền thống, màng xốp bóp nổ còn có thể được thiết kế thành dạng túi để đựng các linh kiện điện tử, kích thước đa dạng tùy từng dòng sản phẩm. Thông thường loại túi khí xốp bóng nổ này sẽ được pha thêm các chất tạo màu như xanh, đỏ, cam...để tạo thành túi xốp hơi màu xanh, túi xốp hơi màu cam...để phân biệt với túi bóng khí thông thường. 

Bảo quản thực phẩm

Nhờ đặc tính chống thấm nước và cách nhiệt hiệu quả, màng xốp hơi, túi khí cũng được sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi sống lâu hơn. Thực phẩm được bảo quản trong lớp màng xốp bong bóng khi gói hàng sẽ luôn tươi ngon, hạn chế thiệt hại do va đập và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng ban đầu. Ví dụ điển hình như với các loại hoa quả tươi (chuối, cam, đu đủ…) thì màng xốp khí bảo vệ là công cụ bảo quản không thể thiếu khi vận chuyển trong nước hay xuất khẩu.

mang-xop-hoi-chong-tinh-dien

Màng xốp hơi bảo quản thực phẩm

Hiện nay nhiều doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo cao cấp cũng sử dụng màng xốp bọc hàng 3 lớp trong các hộp bánh, kẹo để hạn chế ẩm, mốc hay vỡ vụn trong quá trình vận chuyển đến các đại lý, cửa hàng. 

Bảo quản đồ gia dụng

Không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp, màng xốp hơi cũng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt khi vận chuyển đồ gia dụng, đồ dùng văn phòng...di chuyển đến nơi ở mới. Màng xốp hơi chống va đập sẽ giúp bảo quản đồ đạc của bạn bền chắc hơn, tránh trầy xước, rơi vỡ.

mang-xop-hoi-bao-quan-do-dac

Màng xốp hơi bảo quản đồ đạc

Bảo quản hàng dễ vỡ

Đây là ứng dụng phổ biến nhất của màng xốp hơi, túi khí. Những sản phẩm dễ vỡ hay trầy xước như đồ thủy tinh, mỹ phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gốm, sứ…thường được bao bọc bởi một hoặc nhiều lớp màng xốp bóng nổ trước khi được đóng gói để vận chuyển đi xa. 

mang-xop-hoi-bao-quan-hang-de-vo

Màng xốp hơi bảo quản hàng dễ vỡ

Trong ngành công nghiệp bao bì, màng xốp hơi bọc hàng chống va đập thường được sử dụng kết hợp với các loại vật liệu khác để bảo vệ sản phẩm như thùng carton, băng keo, hạt hút ẩm, màng xốp PE foam…

Trên đây là một số công dụng của màng xốp hơi, túi khí trong các lĩnh vực công nghiệp, kinh doanh và cuộc sống. Khang Trang hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ứng dụng phổ biến của loại vật liệu này. 

Mang-xop-hoi

Khang Trang- Top 3 thương hiệu hàng đầu

Khang Trang tự hào làm doanh nghiệp nằm trong Top 3 thương hiệu hàng đầu trong ngành bao bì đóng gói. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, nguồn nguyên liệu ổn định, an toàn cùng đội ngũ vận tải nhanh chóng, Khang Trang luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để lựa chọn được loại vật liệu đóng gói phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất. 

--------------------------------------------

Bạn có thể liên hệ ngay với Khang Trang theo những cách sau:

Địa chỉ: Lô D3 - KCN Hapro - Lệ Chi - Gia Lâm, Hà Nội

Email: info@mangxop.com.vn

Điện thoại: 0243.622.7265 - 0982.362.255 - 0949.042.255

 
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: