29

Th 08

Mách bạn cách đóng gói linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài đúng cách

Mách bạn cách đóng gói linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài đúng cách

  • CongtyTNHHKhangTrang
  • 0 bình luận

 

Việc đóng gói linh kiện điện tử là một quy trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng vì đây là mặt hàng rất dễ bị hư hỏng chỉ với một tác động vật lý nhỏ. Yêu cầu bức thiết là nắm bắt được quy trình đóng gói đúng quy cách. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết và kỹ thuật đóng gói linh kiện điện tử đúng cách mà vô cùng đơn giản, đảm bảo sản phẩm của bạn đến nơi một cách an toàn.

Những mặt hàng linh kiện điện tử có thể gửi đi nước ngoài

Một số thiết bị và linh kiện điện tử có thể được vận chuyển quốc tế bao gồm: máy tính, laptop, máy quay phim, máy ảnh, máy in, điện thoại di động, tivi,... cũng như các phụ kiện công nghệ khác như tai nghe, micro, loa và các bo mạch điện tử.

Linh kiện điện tử là gì?

Linh kiện điện tử là gì?

Để vận chuyển linh kiện điện tử quốc tế một cách hiệu quả, bạn cần tuân thủ các quy định về đóng gói của đơn vị vận chuyển. Bạn cũng cần kiểm tra danh sách các mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế tại nước gửi và Việt Nam. Danh sách này có thể khác nhau tùy theo từng đơn vị vận chuyển.

Các thiết bị điện tử có thể vận chuyển ra nước ngoài

Các thiết bị điện tử có thể vận chuyển ra nước ngoài

Hướng dẫn đóng gói linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài đúng cách

Đối với linh kiện điện tử, việc đóng gói phải được thực hiện theo tiêu chuẩn riêng biệt cho từng loại sản phẩm. Cụ thể, linh kiện điện tử mới và cũ phải được phân biệt rõ ràng và đóng gói theo cách khác nhau để bảo vệ chất lượng và tính năng của chúng.

Đối với linh kiện điện tử chưa qua sử dụng

Đối với các sản phẩm chưa bóc tem và chưa sử dụng, việc đóng gói linh kiện điện tử trở nên dễ dàng hơn. Vì nhà sản xuất đã đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vận chuyển an toàn nên không cần thay đổi phần vỏ hộp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bọc thêm các vật liệu chống va đập và đặt vào một hộp khác có lớp lót mềm để giữ sản phẩm ổn định trong quá trình vận chuyển.

Đối với sản phẩm không yêu cầu đóng hộp lại, hãy sử dụng băng keo để cố định chúng một cách chắc chắn hơn. Để tránh hư hỏng, bạn nên thêm lớp mút hoặc xốp xung quanh sản phẩm để giữ vững hàng hóa và chống lại các tác động ngoại lực:

  • Đối với các linh kiện điện tử nhỏ, đặc biệt là có kích thước nhỏ, hãy sử dụng mút hoặc xốp để cố định chúng trong hộp. Việc này sẽ giảm thiểu rủi ro về hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển.

  • Đối với các thiết bị lớn như tivi, máy ảnh, máy quay, hãy đóng gói chúng trong các thùng gỗ chắc chắn. Nhờ vào cấu trúc vững chắc, sẽ giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc do va chạm khi di chuyển.

  • Đối với những sản phẩm có trọng lượng lớn hơn 30kg, luôn sử dụng thùng gỗ chắc chắn và bổ sung lớp mút xốp để bảo vệ và cố định sản phẩm. Việc này đảm bảo rằng sản phẩm được vận chuyển an toàn mà không gây tổn hại nghiêm trọng.

Đóng gói linh kiện điện tử, đồ điện tử đúng quy cách

Đóng gói linh kiện điện tử, đồ điện tử đúng quy cách

Đối với linh kiện điện tử đã qua sử dụng

Để bảo quản tốt các linh kiện điện tử đã qua sử dụng, bạn nên lưu ý đến vấn đề bao bì. Không nên để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, mà nên sử dụng các túi chống sốc, túi nilon chống thấm hoặc các loại vật liệu mềm khác để giảm thiểu tác động của va chạm. Ngoài ra, bạn cũng cần đóng gói các thiết bị này trong các loại thùng có khả năng chịu lực cao như thùng xốp hoặc thùng gỗ có lót vải bông, nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  Sử dụng túi chống sốc để giảm thiểu tác động của va chạm

Sử dụng túi chống sốc để giảm thiểu tác động của va chạm

Xốp định hình bọc lót linh kiện điện tử

Xốp định hình bọc lót linh kiện điện tử

Xốp định hình PE Foam bọc lót linh kiện điện tử

Xốp định hình PE Foam bọc lót linh kiện điện tử

Những điều cần lưu ý trong cách đóng gói linh kiện điện tử

Khi đóng gói và gửi linh kiện điện tử ra nước ngoài, quan trọng phải tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục giấy tờ. Dưới đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi đóng gói linh kiện, thiết bị điện tử:

  • Xác định chính xác thông tin gửi và nhận: Điền đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, số lượng và trọng lượng để dễ dàng nhận biết và phân loại. Nếu có các kí hiệu chuyên ngành đặc biệt cho linh kiện điện tử, hãy ghi rõ để tránh nhầm lẫn.

  • Đo kích thước và cân nặng của bưu phẩm: Xác định chính xác kích thước và cân nặng của từng kiện hàng để đảm bảo đóng gói phù hợp. Việc này cũng giúp tính toán chính xác giá cước vận chuyển.

  • Chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Lựa chọn một đơn vị vận chuyển đáng tin cậy, có kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng điện tử ra nước ngoài. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa không bị từ chối nhập cảnh hay trả lại. Đồng thời, đơn vị uy tín cũng đảm bảo mức độ an toàn cao trong quá trình vận chuyển, giảm thiểu rủi ro cho hàng hóa.

  • Tìm đơn vị hỗ trợ đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn: Cần tìm những đơn vị vận chuyển hỗ trợ đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu đặc biệt của quốc gia nhận hàng. Điều này đảm bảo linh kiện điện tử được gửi đi nhanh chóng và an toàn nhất trong quá trình vận chuyển.

Vậy, nên mua các vật liệu gói hàng linh kiện điện tử ở đâu uy tín, giá cả hợp lý mà chất lượng lại tốt? 

Công ty TNHH Khang Trang chuyên sản xuất các sản phẩm xốp định hình PE Foam được sử dụng như lớp bọc bảo vệ cho linh kiện điện tử. Những lớp bọc chất lượng cao này được làm từ hạt nhựa LDPE (Polyethylene mật độ thấp) tốt nhất, có khả năng tái chế và không chứa bất kỳ phụ gia độc hại nào ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Quy trình sản xuất của chúng tôi bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu, trong đó hạt nhựa LDPE được xử lý cẩn thận thông qua hệ thống máy móc tiên tiến. Điều này tạo ra các lớp bọc chất lượng cao đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phẩm điện tử trong quá trình vận chuyển và xử lý.

Xốp định hình PE Foam được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng

Xốp định hình PE Foam được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng

Những sản phẩm xốp của chúng tôi đã được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp linh kiện - điện tử, hiệu quả bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và xuất khẩu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số hotline: 0243.622.7265, 0982 36 22 55.

>> Xem thêm: Các loại xốp định hình PE Foam lót linh kiện điện tử

Bài viết trên đã bật mí cho bạn đóng gói linh kiện điện tử đúng quy cách và những điều cần tránh khi gửi hàng ra nước ngoài. Bên cạnh đó, các sản phẩm PE Foam của Công ty TNHH Khang Trang không chỉ đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển và xuất nhập khẩu mà còn đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường sống và sức khỏe con người. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn được giải đáp hay cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: