29

Th 08

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chuẩn nhất 2022

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chuẩn nhất 2022

  • CongtyTNHHKhangTrang
  • 0 bình luận

Hàng hóa sản phẩm khi muốn xuất khẩu, nhập khẩu đến bất kỳ quốc gia nào cũng đều tuân thủ các tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. Vậy, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế và cách đóng gói hàng quốc tế như thế nào sẽ được Khang Trang chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Cần đáp ứng tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế như thế nào?

Cần đáp ứng tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế như thế nào?

Quy định, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế
Khi muốn gửi hàng hóa đi quốc tế thì việc đầu tiên mà người giao hàng và chủ hàng cần biết đó là biết được cách đóng gói hàng hóa quốc tế theo tiêu chuẩn. Dưới đây là một số quy định và tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế mà bạn cần phải biết.
Quy định đóng gói hàng quốc tế
Những quy định về đóng gói hàng hóa gửi đi quốc tế:
Giới hạn kích thước và trọng lượng của lô hàng
Mỗi loại hàng hóa sẽ có cách thức đóng gói khác nhau nên việc xác định đúng trọng lượng, chu vi, thể tích của mỗi lô hàng là điều vô cùng quan trọng. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong khi vận chuyển hàng quốc tế.
Thông tin hiển thị
Tuyệt đối không được thiếu bất cứ thông tin nào như: tên hàng, loại hàng, số lượng và trọng lượng trong kiện hàng để tránh những phát sinh và rắc rối xảy ra. Riêng đối với những nguồn hàng nguy hiểm phải có ký hiệu chuyên ngành.
Địa chỉ và nhãn kiện hàng
Ghi đúng và rõ ràng về địa chỉ của người nhận và người gửi bao gồm bên trong và ngoài kiện hàng. Dán nhãn trên kiện hàng và phiếu đóng gói hàng phải nằm cùng chiều và trên cùng một mặt kiện hàng.
Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Sử dụng các phụ kiện đóng gói chất lượng

Sử dụng các phụ kiện đóng gói chất lượng

Tùy vào từng chủng loại hàng hoá khác nhau mà tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:
Hàng dễ vỡ: Cần tuân thủ theo quy tắc đóng gói riêng biệt, khi đóng gói cần phải quấn giấy gói, nilon, xốp tấm, xốp chống sốc và đóng bìa carton 2 lớp. Sau đó, đóng gói thật kỹ với thùng carton 5 lớp. Đặc biệt, ghi rõ ký hiệu loại hàng dễ vỡ bên ngoài thùng hàng.
Hàng hóa là máy móc: Cần được quấn màng co PE, nilon dính hay bìa carton và kiện hàng cần được đóng trên các tấm pallet, thùng gỗ kín, thùng gỗ thưa tuỳ từng loại máy.
Hàng hóa là thiết bị điện tử: Thực hiện bọc túi bóng khí, tấm xốp bọt, bọc thêm túi xốp hơi bên ngoài, sau đó đóng thùng carton 5 lớp.
Hàng hóa là tranh ảnh: Tranh ảnh là loại hàng hóa dễ bị tác động và chất lượng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì vậy, với tranh ảnh cần bọc, gói bằng giấy, lót xốp, tấm xốp PE foam hay túi xốp nổ bọc hàng, đóng thùng carton kỹ càng.
Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế với đồ gỗ: Cần bọc đồ gỗ bằng màng co PE, bìa carton 3 lớp, dán kín các mặt xung quanh hộp bằng băng keo dính. Sau đó gia cố hộp với băng keo nhựa bản rộng, lấp đầy khoảng trống với giấy hoặc túi xốp khí.

Cách đóng gói hàng và gửi hàng đi quốc tế
Đóng gói và gửi hàng đi quốc tế cũng không quá khó nhưng yêu cầu phải đáp ứng với cách đóng gói dưới đây để đảo đảm chất lượng hàng hóa ở mức tốt nhất. Quy trình gồm 4 bước sau:
Đánh giá và phân loại hàng hóa
Muốn đóng gói hàng hóa tốt nhất trước hết bạn phải thực hiện đánh giá và phân loại niêm phong hàng hóa. Dựa vào những đánh giá, phân loại theo yếu tố như: trọng lượng, kích thước hàng hóa, độ dễ vỡ, hàng hóa đặc biệt hay không, giá trị hàng hóa bao nhiêu.
Đóng gói theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế 

Đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế là như thế nào?

Đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế là như thế nào?

Bạn có thể lựa chọn các hình thức đóng gói hàng hóa như: thùng xốp, thùng gỗ, thùng carton,… Bên cạnh đó, để lấp đầy các khoảng trống trong thùng bạn hãy sử dụng kèm các dụng cụ đóng gói chuyên dụng như: giấy chèn, túi xốp nổ bọc hàng, túi bóng khí, màng xốp bọc hàng,… để lấp đầy khoảng trống.
Riêng với những loại hàng hóa có độ dễ vỡ cao thì cần tăng thêm một lớp đóng gói nữa để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Niêm phong hàng hóa
Hãy niêm phong hàng hóa bằng băng keo có độ rộng từ 4 - 8cm để đảm vệ tốt nhất cho hàng hóa và tránh các tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên dán thùng thành hình chữ H để niêm phong các cạnh và đường nối trên mép thùng.
Dán nhãn ghi thông tin

Ghi đầy đủ thông tin trên nhãn

Ghi đầy đủ thông tin trên nhãn

Sau khi đóng gói hàng hóa vào thùng, hộp theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế thì bạn cần phải dán nhãn ghi đầy đủ thông tin cả người gửi và người nhận. Có thể ghi trực tiếp hoặc dán biểu tượng đối với hàng hóa đặc biệt để để nhân viên cẩn thận hơn khi giao hàng.
Những lưu ý cho việc lựa chọn phụ kiện đóng gói gửi hàng quốc tế
Lựa chọn vật dụng, phụ kiện để đóng gói hàng hóa là đều vô cùng quan trọng. Việc sử dụng thùng carton, băng keo, màng xốp hơi, túi xốp hơi, túi bóng khí,... chất lượng sẽ giúp bảo vệ hàng hóa của bạn một cách tốt nhất và hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn các phụ kiện đóng gói hàng hóa, bạn cần lưu ý đến kích thước, chất lượng cũng như độ an toàn của phụ kiện, độ uy tín của đơn vị phân phối phụ kiện để tối ưu quá trình vận chuyển hàng hóa.

Khang Trang là đơn vị chuyên cung cấp các phụ kiện xốp nổ bọc hàng, xốp chống sốc uy tín với nhiều năm trong nghề, các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Những thông tin về tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế đã giúp bạn có thêm kiến thức để mới, hy vọng sẽ giúp bạn biết cách đóng gói hàng hàng tốt nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi cần sử dụng các phụ kiện đóng gói hàng nhé!

Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Khang Trang:
Địa chỉ: Lô D3, khu công nghiệp Hapro, Lệ Chi , Gia Lâm, TP. Hà Nội.
Email: mangxop@mangxop.com.vn.
Tel: 0243.622.7265, 0982 36 22 55, 0949 04 22 55

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: