12

Th 07

Túi chống tĩnh điện là gì? Các loại túi nhựa chống tĩnh điện

Túi chống tĩnh điện là gì? Các loại túi nhựa chống tĩnh điện

  • CongtyTNHHKhangTrang
  • 0 bình luận

Đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, các thiết bị linh kiện điện tử việc đóng gói và bảo quản trong quá trình vận chuyển là điều tất yếu quyết định chất lượng sản phẩm. Túi chống tĩnh điện sẽ là một vật dụng vô cùng quan trọng nhằm mang đến sự tiện lợi và an toàn để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động trong quá trình lưu trữ và trung chuyển. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu chi tiết về loại túi chống tĩnh điện này nhé. 

Túi chống tĩnh điện ESD là gì?

Khái niệm về túi chống tĩnh điện

Túi nhựa chống tĩnh điện hay còn gọi là túi chống tĩnh điện ESD, túi PE tĩnh điện,...là loại túi được làm chủ yếu từ chất liệu PE (Polyethylene), Shielding bag hoặc APET/CPP (túi phức hợp). Túi chống tĩnh điện được coi là giải pháp quan trọng trong việc đóng gói các sản phẩm, thiết bị và linh kiện điện tử nhạy cảm, giúp bảo vệ chúng khỏi những hư hỏng có thể xảy ra do tác động của tĩnh điện. 

Túi chống tĩnh điện giúp bảo vệ các sản phẩm khỏi các tác động của tĩnh điện

Túi chống tĩnh điện giúp bảo vệ các sản phẩm khỏi các tác động của tĩnh điện 

Mô tả túi nhựa chống tĩnh điện 

  • Túi chống tĩnh điện ESD là một loại túi được cấu thành từ nhiều lớp màng, được thiết kế để đảm bảo bảo vệ tối đa cho các sản phẩm bên trong. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm cụ thể mà túi có thể được làm từ 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp màng.
  • Trong túi chống tĩnh điện ESD, có một lớp bằng kim loại được đặt bên trong túi. Lớp này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các sản phẩm bên trong túi khỏi các tác động như ăn mòn, oxy hóa, nhiễm từ hoặc tia UV.
  • Việc sử dụng túi chống tĩnh điện chất lượng sẽ bảo vệ các sản phẩm an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Nguyên liệu sản xuất túi nilon chống tĩnh điện

Túi nilon chống tĩnh điện được sản xuất bằng việc sử dụng hạt nhựa PE nguyên sinh mới 100%, kết hợp với chất chống tĩnh điện trong quá trình sản xuất. Chất chống tĩnh điện có thể được áp dụng dưới dạng phun hoặc dạng hạt, tùy thuộc vào từng phương pháp sản xuất.

Sản phẩm túi nilon chống tĩnh điện đạt được chất lượng cao và có khả năng chống tĩnh điện từ 10^8 đến 10^10 (đơn vị tính bằng Ohm). Điều này cho thấy tính hiệu quả của túi nilon trong việc chống tĩnh điện và bảo vệ các sản phẩm bên trong khỏi những tác động tiềm năng của tĩnh điện.

Mục đích của việc sử dụng túi chống tĩnh điện

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành cho thấy có tới 33% tổn thất của các sản phẩm điện tử là do tác động của tĩnh điện. Tĩnh điện tạo ra các tia lửa cực nhỏ dễ gây hư hỏng cho các sản phẩm điện tử trong quá trình vận chuyển. 

Túi chống tĩnh điện đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các sản phẩm điện tử khỏi tác động của tĩnh điện hoặc độ ẩm. Chúng giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thông tin quan trọng được lưu trữ trên các thiết bị điện tử. Một cú sốc tĩnh điện cũng có thể dẫn đến mất hết những dữ liệu quý giá mà không thể khôi phục được.

Túi chống tĩnh điện được sử dụng nhiều để bảo vệ các linh kiện điện tử

Túi chống tĩnh điện được sử dụng nhiều để bảo vệ các linh kiện điện tử

Các loại túi nhựa chống tĩnh điện 

Túi nhôm chống tĩnh điện

Túi nhôm chống tĩnh điện được sản xuất từ nguyên liệu chính như PET, AL (nhôm), NY (nylon) hoặc CPE (polyethylene), kết hợp với chất chống tĩnh điện theo dạng phun lên bề mặt hoặc dạng hạt trong quá trình sản xuất. Sản phẩm túi nhôm chống tĩnh điện đạt được chất lượng tốt và có khả năng chống tĩnh điện từ 10^6 đến 10^9 Ωm.

Túi nhôm tĩnh điện được sử dụng phổ biến trong công nghiệp

Túi nhôm tĩnh điện được sử dụng phổ biến trong công nghiệp 

Túi mạ nhôm chống tĩnh điện

Túi chống tĩnh điện được mạ một lớp mỏng kim loại nhôm lên bề mặt của màng nhựa thông qua một quy trình đặc biệt. Chất liệu bên trong của túi có thể là CPE (polyethylene) hoặc CPP (cast polypropylene) có khả năng hàn bằng nhiệt. Quá trình mạ màng kim loại nhôm lên bề mặt nhựa tạo ra một lớp bảo vệ chống tĩnh điện. Do đó, túi có bề mặt màu bạch kim hơi xám, mang lại vẻ bóng và không xuyên thấu.

>> Xem thêm: Xốp pe foam chống tĩnh điện

Túi Shielding

Túi Shielding chống tĩnh điện là một loại túi được chế tạo chủ yếu từ nhựa PET (polyethylene terephthalate) kết hợp với CPP (cast polypropylene) để tạo thành lớp túi trong suốt, dễ dàng nhìn thấy sản phẩm bên trong. Túi này được thiết kế với khả năng chống tĩnh điện từ 10^6 đến 10^9 Ωm. 

Sự kết hợp của PET và CPP trong túi Shielding tạo ra một cấu trúc chất liệu đặc biệt, giúp cách ly và chống tĩnh điện hiệu quả. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà túi Shielding có thể được ghép từ 2, 3 hoặc 4 lớp với các vật liệu khác nhau để tăng cường khả năng ngăn ẩm hoặc độ dẻo dai linh hoạt của túi.

Túi Shielding có độ dẻo dai và độ bền cao

Túi Shielding có độ dẻo dai và độ bền cao

Túi PE chống tĩnh điện

Khác với những loại túi trên, túi PE chống tĩnh điện chỉ có một lớp màng PE duy nhất có màu hơi mờ hoặc trong suốt. Đồng thời, vì loại túi này làm từ PE nên túi rất dai, độ bền tốt và không làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong. Đây cũng là loại túi có khả năng chống tĩnh điện từ 10^6 đến 10^9 Ωm.

Túi xốp khí chống tĩnh điện

 Đây là sản phẩm được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh Polyethylene chất lượng cao và có khả năng chống sốc, giảm chấn và bảo vệ sản phẩm khỏi va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển. 

Các loại túi xốp khí còn có tác dụng chống va đập 

Các loại túi xốp khí còn có tác dụng chống va đập

Túi chống tĩnh điện Zipper

Túi zipper chống tĩnh điện là một loại túi có 3 biên tương tự như các loại túi trên, nhưng ở phần mở miệng có thêm đường zipper để người dùng có thể đóng lại sau khi sử dụng. Điểm đặc biệt của túi zipper chống tĩnh điện là khả năng tái sử dụng nhiều lần và không cần sử dụng máy hàn nhiệt để kín miệng túi.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng túi zipper chống tĩnh điện cũng có một số rủi ro và nhược điểm. Một trong số đó là túi không được kín chặt như khi sử dụng máy hàn miệng, do đó có thể dẫn đến mất đi tính chất chống tĩnh điện khi không đóng túi kín. 

Túi Zipper có thể tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí

Túi Zipper có thể tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí

Lợi ích khi sử dụng túi chống tĩnh điện

Túi chống tĩnh điện mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp trong việc bảo quản sản phẩm. Chúng được sử dụng rộng rãi trong văn phòng và nhà xưởng để bảo vệ các thiết bị điện, điện tử quan trọng. Bên cạnh đó, chúng cũng có giá thành rất hợp lý, cho phép bạn mua số lượng lớn một cách dễ dàng. 

Thiết kế của túi đơn giản cho phép bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng dễ dàng. Túi này có khả năng chống tĩnh điện và bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện, điện tử đắt tiền bằng cách làm tiêu tan hoặc dẫn điện tĩnh điện, giữ cho chúng luôn an toàn.

Ứng dụng của túi chống tĩnh điện hiện nay

Túi chống tĩnh điện được sử dụng để bảo vệ các sản phẩm linh kiện điện tử cao cấp. Nhờ vào tính năng chống tĩnh điện, túi giúp đảm bảo an toàn cho linh kiện và tránh những hậu quả tiềm ẩn như hỏng hóc, mất dữ liệu hay hỏng mạch điện. Đồng thời, túi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm điện tử trong quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển.

  • Trong các xưởng sản xuất: Túi chống tĩnh điện được dùng để bảo quản các thiết bị chưa qua sử dụng hoặc lưu kho trong thời gian dài. 
  • Các kho vật tư: Sử dụng túi chống tĩnh điện để bảo quản các linh kiện đúng khu vực và dễ dàng sắp xếp. Đồng thời, việc này cũng tránh được các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
  • Trong đời sống: Bảo vệ các thiết bị, đồ dùng tránh hiện tượng từ tĩnh điện. Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại túi chống tĩnh điện phù hợp để bảo quản đồ dùng an toàn. 

Túi chống tĩnh điện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Túi chống tĩnh điện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Mẹo sử dụng túi chống tĩnh điện

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phẩm điện tử khỏi các tác động của tĩnh điện thì việc sử dụng túi chống tĩnh điện là một giải pháp hữu ích. Một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải là đặt các thiết bị điện tử trực tiếp lên túi chống tĩnh điện. Tuy nhiên, điều này không cung cấp bảo vệ cho thiết bị, vì chỉ khi đồ vật nằm bên trong túi chống tĩnh điện mới ngăn chặn tích tụ tĩnh điện. 

Bên cạnh túi chống tĩnh điện, bạn cũng có thể xem xét sử dụng các sản phẩm khác như thảm chống tĩnh điện, găng tay chống tĩnh điện, khẩu trang chống tĩnh điện,..... nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng để tránh các hiện tượng từ tĩnh điện. 

Đặt đồ vật nằm bên trong túi chống tĩnh điện mới ngăn chặn tích tụ tĩnh điện hiệu quả nhất

Đặt đồ vật nằm bên trong túi chống tĩnh điện mới ngăn chặn tích tụ tĩnh điện hiệu quả nhất

Địa chỉ mua túi chống tĩnh điện uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang phân vân và chưa biết địa chỉ uy tín để mua thì Khang Trang là nơi mà bạn không nên bỏ qua. Khang Trang là một công ty chuyên sản xuất bao bì đóng gói cho các khu công nghiệp, khu chế xuất và doanh nghiệp vừa nhỏ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ gia công xốp hơi chống tĩnh điện theo yêu cầu của qúy khách hàng, đảm bảo đầy đủ các kích thước, màu sắc, số lượng và giá cả cạnh tranh với chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, khi mua hàng tại Khang Trang khách hàng không cần phải lo về vấn đề giao hàng và kiểm tra sản phẩm. Công ty chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nhà và thanh toán COD nên quý khách có thể yên tâm ngồi tận nhà và chờ sản phẩm giao đến tận tay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo số hotline 0982.36.22.55 hoặc 0243.622.7265. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về túi chống tĩnh điện là gì, phân loại và những ứng dụng của loại túi này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về túi chống tĩnh điện và lựa chọn được loại phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: