31

Th 07

Quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa chuẩn nhất từng ngành hàng

Quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa chuẩn nhất từng ngành hàng

 • CongtyTNHHKhangTrang
 • 0 bình luận

Quy trình đóng gói sản phẩm là một bước cực kỳ quan trọng trong dây chuyền sản xuất. Một phần đảm bảo tính thẩm mỹ, mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp, phần khác thì giúp hàng hóa toàn vẹn trong quá trình vận chuyển đến tay người dùng. Vậy, cụ thể thì quy trình đóng gói sản phẩm như thế nào là đúng? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy trình đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm

Vật liệu đóng gói sản phẩm

Vật liệu đóng gói sản phẩm

Tại sao cần phải đóng gói sản phẩm?

Đóng gói sản phẩm góp phần gia cố và bảo vệ sản phẩm tránh khỏi những tác động của ngoại cảnh và môi trường vào sản phẩm, chẳng hạn như không khí, độ ẩm, ánh sáng,.. và tác động vật lý gây hư hỏng, biến dạng.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng, việc đóng gói kỹ càng, cẩn thận sẽ giúp sản phẩm tránh được tối thiểu khả năng thiệt hại. Việc đóng gói sản phẩm cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho doanh nghiệp.

Những lợi ích của đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. 

 • Đóng gói sản phẩm không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm bên trong, mà còn đảm bảo an toàn và bảo vệ khỏi những tác động của môi trường bên ngoài.
 • Mỗi thương hiệu sản phẩm đều sử dụng đóng gói bao bì để truyền tải thông tin đến khách hàng, cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm mà họ mong muốn mua. Thông tin về mã sản phẩm và hạn sử dụng cũng được trình bày chi tiết để đảm bảo tính minh bạch.
 • Việc đóng gói sản phẩm một cách đẹp mắt là một cách mà các thương hiệu thu hút khách hàng. Khi sản phẩm được đóng gói tinh tế và hấp dẫn, nó tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng và làm tăng khả năng lựa chọn sản phẩm. Điều này dẫn đến doanh thu bán hàng lớn và lợi nhuận cao, đồng thời củng cố hình ảnh và danh tiếng của thương hiệu.

Tính thẩm mỹ trong đóng gói hàng hóa

Tính thẩm mỹ trong đóng gói hàng hóa

Quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa đối với từng ngành cụ thể

Đối với từng mặt hàng, ngành hàng sẽ có những cách đóng gói khác nhau, sau đây là quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất.

Cách đóng gói chuẩn cho bao bì thực phẩm

Để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của sản phẩm thực phẩm, ta có các loại bao bì khác nhau gồm: bao bì kín, bao bì hở và bao bì bọc bên ngoài. Vì thực phẩm thường có hạn sử dụng ngắn hơn và dễ vỡ hơn so với các loại hàng hóa khác, việc đóng gói phải được tiến hành cẩn thận tuyệt đối.

Đóng gói bao bì thực phẩm chuẩn

Đóng gói bao bì thực phẩm chuẩn

Cách đóng gói đối với hàng điện tử

Để đảm bảo an toàn cho các sản phẩm hàng điện tử như: máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại, cần thực hiện việc đóng gói sao cho chắc chắn và bảo vệ sản phẩm. Thông thường, khi đóng gói các sản phẩm điện tử, người ta sử dụng mút, xốp đóng gói mềm và miếng bọt để tạo lớp bảo vệ chống lại va chạm trong quá trình vận chuyển. Những vật liệu này giúp giữ cho sản phẩm an toàn và không bị hư hỏng do các tác động bất ngờ trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể sử dụng các vật liệu đóng gói bằng xốp với nhiều chủng loại khác nhau như xốp định hình PE Foam chuyên được sử dụng để bọc lót bảo vệ linh kiện điện tử. PE Foam được sản xuất từ những chất liệu tốt nhất, thân thiện với môi trường, sức khỏe người dùng và đặc biệt có thể tái chế sử dụng.

Sản phẩm được bán với mức giá hợp lý đi kèm với chất lượng tốt, chúng tôi tin rằng chúng sẽ giúp bảo vệ hàng hóa của bạn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Bạn có liên hệ Công ty TNHH Khang Trang để được tư vấn lựa chọn phù hợp. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Liên hệ ngay!

Dùng bọc chống sốc để đóng gói hàng điện tử chuẩn

Dùng bọc chống sốc để đóng gói hàng điện tử chuẩn

Cách đóng gói đối với các mặt hàng dễ vỡ

Để đảm bảo an toàn cho các mặt hàng dễ vỡ như ly thủy tinh, kính, việc đóng gói cần sử dụng tấm bọt khí cuộn kín bề mặt sản phẩm. Việc này giúp tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn, giảm nguy cơ bể vỡ trong trường hợp có va chạm không đáng kể xảy ra. Tấm bọt khí cung cấp một lớp đệm êm ái và hấp thụ sự rung động, đồng thời bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động ngoại lực mạnh.

Đóng gói các mặt hàng dễ vỡ chuẩn

Đóng gói các mặt hàng dễ vỡ chuẩn

Cách đóng gói đối với các sản phẩm may mặc

Do đa dạng về kiểu dáng và chất liệu của hàng may mặc, việc đóng gói phải được tùy chỉnh phù hợp với từng loại sản phẩm.

Ví dụ: Đối với hàng may mặc làm từ da, cần sử dụng các vật liệu cách nhiệt và cách ly môi trường tốt để đảm bảo rằng lớp da không tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài, nhằm tránh tình trạng hư hỏng của sản phẩm.

Đóng gói các sản phẩm may mặc chuẩn

Đóng gói các sản phẩm may mặc chuẩn

Cách đóng gói đối với các chai lọ chứa chất lỏng bên trong

Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm chứa chất lỏng bên trong, việc đóng gói cần sử dụng các vách ngăn có độ đàn hồi để phân chia và giữ vững các chai trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp tránh tình trạng bung nắp do trọng lượng nặng và giữ cho sản phẩm luôn an toàn và không bị hư hỏng.

Đóng gói các chai lọ chứa chất lỏng chuẩn

Đóng gói các chai lọ chứa chất lỏng chuẩn

Trên đây là các cách đóng gói sản phẩm cho từng mặt hàng cụ thể, nếu bạn đang cần tìm vật liệu đóng gói cho sản phẩm, hãy liên hệ Công ty TNHH Khang Trang để được tư vấn. Đơn vị là một trong những cơ sở cung cấp sản phẩm xốp nổ bọc hàng, xốp chống sốc Hà Nội được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong nhiều năm qua, chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý.

Những quy định về đóng gói sản phẩm

Tùy vào từng sản phẩm sẽ có cách đóng gói khác nhau, nhưng tất cả đều phải đảm bảo những quy định về đóng gói sản phẩm.

Tính chắc chắn

Để đảm bảo hàng hóa được đóng gói chắc chắn, không bị hở và không bị rung lắc trong quá trình vận chuyển, việc sử dụng bao bì kín là cần thiết. Bằng cách đóng kín sản phẩm, ta tránh tiếp xúc của nó với môi trường bên ngoài, bảo vệ khỏi tác động tổn hại và đảm bảo phẩm chất và an toàn của sản phẩm.

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Sản phẩm khi đóng gói đẹp mắt cũng giúp tăng thiện cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp (đây cũng có thể là cách tiếp cận và quảng bá hình ảnh thương hiệu). Công nhân có tay nghề cao thì sản phẩm càng có tính thẩm mỹ.

Tuân theo quy định về việc sử dụng vật liệu đóng gói an toàn là một yêu cầu cần thiết. Điều này đảm bảo rằng không sử dụng các chất liệu không an toàn có thể gây ô nhiễm cho thực phẩm và đảm bảo tính an toàn và chất lượng của hàng hóa.

Đóng gói đứng quy cách đối với từng sản phẩm

Quy định về đóng gói sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng của việc đóng gói hàng hóa. Việc đóng gói phù hợp với từng đặc tính sản phẩm không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ, mà còn đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn

Sau đây là 3 bước cơ bản mà bạn nên biết trong quá trình đóng gói sản phẩm.

3 bước trong quy trình đóng gói sản phẩm

 • Bước 1: Gắn đầy đủ các loại tem nhãn cần thiết như tem chất lượng, tem bảo hành và tem thông tin. Sau đó, sử dụng 3 lớp túi bóng khí bên ngoài để gói kỹ sản phẩm, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi va đập và giảm thiểu hư hỏng.
 • Bước 2: Sử dụng thùng carton có kích thước phù hợp để đóng gói sản phẩm. Đồng thời, chèn túi giấy hoặc màng xốp hơi vào không gian trống trong thùng carton, tạo lớp bảo vệ thứ hai. Lựa chọn thùng carton có độ cứng cao và khả năng chịu lực tốt.
 • Bước 3: Hoàn thiện đầy đủ thông tin của người nhận bên ngoài bao bì. Ngoài các thông tin cần thiết, cần bổ sung thông tin về nội dung hàng hóa bên trong để đơn vị vận chuyển hiểu rõ về tính chất sản phẩm và có thể xử lý hàng hóa một cách hiệu quả.

Quy trình đóng gói sản phẩm thủ công

Quy trình đóng gói sản phẩm thủ công

Các thông tin cần dán trên bưu kiện hàng hóa

Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có riêng cho mình một loại mẫu phiếu giao hàng, nhưng nội dung thì bao gồm các thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin người gửi
 • Thông tin người nhận
 • Cân nặng gói hàng.
 • Mã vận đơn.
 • Thông tin về hàng hóa (nếu có)

Phiếu giao hàng, hầu hết đều được in ra làm 2 bản, một bán được dùng dán lên gói hàng, bản được đưa cho người gửi giữ xem như là biên lai.

Những điều cần lưu ý trong quy trình đóng gói sản phẩm

Các đơn vị sản xuất và vận chuyển cần lưu ý những điều sau dựa trên quy trình và chi phí đóng gói hàng hóa:

 • Tránh sử dụng thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hoặc đã qua sử dụng. Lựa chọn thùng carton chất lượng và có thiết kế thương hiệu riêng để tăng tính nhận diện thương hiệu.
 • Chọn kích thước thùng carton sao cho phù hợp với kích thước của sản phẩm, đảm bảo ít nhất 80% không gian trong thùng carton được sử dụng.
 • Tránh sử dụng túi nilon cũ, kém chất lượng. Thay vào đó, sử dụng túi nilon hình chữ nhật với một màu sắc đồng nhất, trừ màu đen.
 • Chỉ sử dụng băng keo đóng gói mới, có độ bám dính cao, với hai loại màu sắc là trong suốt hoặc màu vàng. Khi dán băng keo, cần chú ý không che khuất thông tin trên tem vận chuyển.
 • Đảm bảo hàng hóa được đóng gói kỹ lưỡng bằng cách sử dụng túi bóng khí, giấy chèn và màng xốp hơi để tránh vỡ hoặc tạo ra tiếng động không mong muốn trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang có ý định mua các sản phẩm như màng xốp hơi bóng nổ để phục vụ cho quá trình đóng gói sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Khang Trang để được hỗ trợ và cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Công ty TNHH Khang Trang là một thương hiệu đáng tự hào, nằm trong top 3 công ty hàng đầu tại Việt Nam, chuyên tư vấn và sản xuất bao bì, cung cấp vật liệu đóng gói chất lượng và đa dạng về mẫu mã.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: