29

Th 08

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cho chủ shop online

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cho chủ shop online

 • CongtyTNHHKhangTrang
 • 0 bình luận

Nhắc đến Viettel Post, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một đơn vị vận chuyển uy tín được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Nếu bạn là một chủ shop kinh doanh online, bạn nhất định sẽ phải tìm hiểu cách thức hoạt động và cách đóng gói hàng gửi Viettel Post. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu quy trình bán hàng và dễ dàng kiểm soát quá trình vận chuyển của đơn hàng.

Có nên gửi hàng qua Viettel Post không?

Với sự cạnh tranh khốc liệt của các đơn vị vận chuyển trên thị trường hiện nay, thật khó để có thể lựa chọn thương hiệu nào là tốt nhất và phù hợp nhất. Dù được mệnh danh là “thương hiệu quốc dân” trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Viettel Post cũng sẽ có những ý kiến trái chiều riêng khi đặt lên bàn cân so sánh với những thương hiệu khác.

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post không?

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post không?

Xét về tổng thể dịch vụ, cách gửi hàng của Viettel Post cũng sẽ tương tự như những đơn vị vận chuyển khác. Cước phí gửi hàng và các gói dịch vụ cũng không có quá nhiều chênh lệch. Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng qua Viettel Post mang lại nhiều trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. 

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn đã có thể dễ dàng kiểm soát đơn hàng bằng cách tra cứu hành trình vận chuyển Viettel Post trên website hoặc qua ứng dụng.

Bằng cách này, bạn có thể thuận tiện thông báo cho khách hàng của mình biết đơn hàng đã đi đến đâu, giúp tăng trải nghiệm mua hàng và sự chuyên nghiệp cho cửa hàng. 

Không những vậy, thời gian giao hàng của Viettel Post cũng sẽ ngắn hơn so với những dịch vụ vận chuyển của bưu điện. Chính vì vậy, đơn vị vận chuyển này luôn nhận được đánh giá cao hơn dù là đối với cá nhân hay các chủ shop.

Những cách gửi hàng qua Viettel Post

Sở dĩ Viettel Post được đánh giá cao là do thương hiệu này luôn đi đầu trong việc nắm bắt mọi xu hướng công nghiệp, dẫn tới khả năng tiếp cận khách hàng rất cao. Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất, đơn vị vận chuyển này cung cấp cùng lúc hai cách gửi hàng như sau:

Gửi hàng Viettel Post ngay tại nhà

Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển, thay vì phải đến tận các bưu cục thì bạn có thể thao tác ngay tại nhà. Bạn chỉ cần tạo đơn trên điện thoại hoặc liên hệ đến hotline của đơn vị để nhận được tư vấn dịch vụ tốt nhất. 

Thông thường, cách đóng gói hàng gửi Viettel post ngay tại nhà sẽ được áp dụng cho số lượng đơn hàng lớn, không thể tự vận chuyển đến các bưu cục. Ngoài ra, thời gian lấy hàng của nhân viên cũng có thể kéo dài, vì thế nếu muốn gửi ngay lập tức bạn nên trực tiếp đến bưu cục.

Viettel Post hỗ trợ thu nhận hàng hóa ngay tại nhà cực tiện lợi

Viettel Post hỗ trợ thu nhận hàng hóa ngay tại nhà cực tiện lợi

Gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục

Đây là cách gửi hàng truyền thống mà mọi đơn vị vận chuyển hàng hóa đều cung cấp. Với mạng lưới bưu cục và trung tâm khai thác rộng khắp các tỉnh trên toàn quốc, bạn sẽ dễ dàng để trực tiếp đến gửi hàng. Tại đây đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận và hướng dẫn cho bạn cách đóng gói hàng gửi Viettel Post sao cho đúng.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post trực tiếp tại bưu cục

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post trực tiếp tại bưu cục

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cho chủ shop online

Cách gói hàng gửi Viettel Post đúng chuẩn sẽ tuân theo trình tự 6 bước sau đây:

Bước 1: Tạo một tài khoản Viettel Post cá nhân

Để đăng ký tài khoản Viettel Post, bạn cần đăng nhập vào website www.viettelpost.vn, điều này giúp cho việc vận chuyển hàng hóa của bạn trong thời gian dài sẽ thống nhất và an toàn hơn.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post thông qua tài khoản cá nhân

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post thông qua tài khoản cá nhân

Bước 2: Tạo đơn vận chuyển

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn quay trở lại trang chủ, nhấn vào mục “Tạo đơn hàng trong nước” để bắt đầu tạo vận đơn đầu tiên cho mình. Chú ý điền đầy đủ các thông tin của người nhận hàng, đặc biệt là số điện thoại. Nếu thông tin người nhận hàng có trong danh bạ của bạn thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng danh bạ phía bên phải, nhấn chọn Danh sách người nhận sau đó lựa chọn người nhận hàng.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cho chủ shop

Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cho chủ shop

Di chuyển đến mục tiếp theo là “Thông tin hàng hóa”. Bạn cần đảm bảo điền chính xác các thông tin từ tên hàng, số tiền, khối lượng cho đến số lượng. Sau khi hoàn thành Viettel Post sẽ yêu cầu xác nhận một lần nữa về địa chỉ nhận hàng, bạn điền lại chính xác địa chỉ sau đó bấm “Xác nhận”. Tùy theo nhu cầu gửi trong khoảng thời gian bao lâu mà bạn sẽ lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp. Cuối cùng là kiểm tra lại số tiền thu hộ, ghi chú đơn hàng, địa chỉ giao hàng một lần nữa, sau đó nhấn chọn “Gửi ngay”.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình gửi hàng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính nguyên vẹn của sản phẩm khi tới tay khách hàng. Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post cần đảm bảo kỹ càng để bảo vệ tính an toàn và bảo mật trong quá trình vận chuyển. 

Khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng của Viettel Post, các shop có thể tự đóng gói hoặc mang đến bưu cục để hãng đóng gói hộ.

Một vài lưu ý trong cách đóng gói hàng gửi Viettel Post:

 • Dán kín hoặc niêm phong hàng hóa bằng chữ ký hoặc dấu đối với những loại giấy tờ quan trọng.
 • Những sản phẩm dễ vỡ nên sử dụng xốp chống sốc bên trong và thùng carton gói bên ngoài.

Sử dụng túi chống sốc bên trong hộp đựng

Sử dụng túi chống sốc bên trong hộp đựng

 • Nên đặt hàng nằm cạnh nhau và chèn màng xốp bóp nổ ở giữa để tránh các cạnh, góc, mặt bên và mặt dưới của thùng.
 • Đối với những sản phẩm điện tử, nên sử dụng màng xốp bọc hàng bằng PE, PU hoặc túi xốp nổ bọc hàng hay màng xốp bọc hàng.
 • Đối với những hàng hóa có thể cuộn tròn, hãy cuộn sản phẩm cho vào ống tròn bìa carton hoặc ống nhựa.
 • Với những hàng hóa khác như quần áo, có thể bọc đơn giản bằng túi nilon, sau đó dùng băng dính dán kỹ gói hàng.
 • Đảm bảo cách đóng gói hàng gửi Viettel Post phải bằng phẳng và hộp hàng phải nhẵn thì mới có thể dán được hóa đơn gửi.
 • Không nên dùng vải hoặc giấy để gói hàng.
 • Hóa đơn hoặc giấy hướng dẫn sử dụng nên được bỏ phía bên trong thùng trước khi đóng gói gửi cho khách hàng.

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post bằng xốp chống sốc mang lại độ an toàn cho sản phẩm

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post bằng túi xốp khí chống sốc mang lại độ an toàn cho sản phẩm

Bước 4: Gửi hàng

Sau khi thực hiện xong cách đóng gói hàng gửi Viettel Post, bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ một lần nữa trước khi tiến hành gửi hàng. Bên cạnh đó, nhớ check xem hàng hóa của mình có vi phạm vào mặt hàng cấm gửi của Viettel Post không qua một số quy định sau đây:

 • Danh sách hàng cấm gửi: Chất kích thích thần kinh, chất ma túy, sinh vật sống, tiền Việt, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền,...
 • Điều kiện mặt hàng gửi: Đảm bảo đầy đủ các chứng từ đối với các hàng hóa phải chịu thuế,…

Sau khi đảm bảo hàng hóa của mình đã hoàn thành đúng cách đóng gói hàng gửi Viettel Post và các điều kiện cần thiết, bạn có thể tự mang đến bưu cục hoặc đăng lên hệ thống để chờ nhân viên đến thu hàng.

Bước 5: Tra cứu hành trình Viettel Post

Không chỉ đảm bảo sự chuẩn xác trong cách đóng gói hàng gửi Viettel Post, bạn còn phải chú ý đến hành trình đơn hàng để theo dõi tiến độ giao hàng của đơn vị. Nếu chưa đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống Viettel Post, bạn cũng có thể theo dõi tình trạng của một hoặc nhiều đơn hàng qua chức năng theo dõi vận đơn (Viettel Post Tracking). Hệ thống này giúp xác định chính xác vị trí đơn hàng được chuyển phát bởi Viettel Post.

Tại trang chủ của Viettel Post www.viettelpost.vn, bạn tìm chọn chức năng tra cứu vận đơn rồi điền đầy đủ mã phiếu gửi, Viettel sẽ gửi lại toàn bộ thông tin hành trình đơn hàng của bạn. Trong trường hợp bạn đã có tài khoản cá nhân, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản là đã có thể xem tình trạng của nhiều đơn hàng cùng một lúc. Với cách này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đơn hàng hơn. 

Về thời gian nhận hàng, thời gian chuyển phát nhanh trung bình không quá 2 ngày. Đối với các loại hình chuyển phát khác, Viettel Post sẽ cố gắng nhanh chóng gửi hàng đến bạn.

Cách tra cứu hành trình đơn hàng Viettel Post

Cách tra cứu hành trình đơn hàng Viettel Post

Bước 6: Nhận tiền ship COD từ Viettel Post

Thời gian trả tiền thu hộ của Viettel Post là vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng dịch vụ này, bạn phải đến bưu cục trích phiếu vận đơn để nhận tiền. Còn nếu bạn đã là khách hàng lâu dài thì hàng sẽ ưu tiên giao đến tận tay hoặc chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Phí gửi hàng qua Viettel Post

Không chỉ thắc mắc về cách đóng gói hàng gửi Viettel Post, nhiều người cũng sẽ quan tâm phí gửi hàng qua đơn vị này là bao nhiêu, có mắc hay không? Theo đánh giá chung, giá gửi hàng Viettel Post nằm ở mức trung bình so với các hãng khác. 

Đối với dịch vụ chuyển phát trong nước, hãng đang cung cấp 3 loại hình dịch vụ khác nhau: Chuyển phát Tiết kiệm (VTK), Chuyển phát nhanh (VCN), Chuyển phát Hỏa tốc (VHT). Ngoài ra còn có dịch vụ vận chuyển trong vòng 36h và 60h để đáp ứng nhu cầu của một số khách hàng. Tùy vào loại hình dịch vụ mà phí gửi hàng cũng sẽ có sự khác nhau nhất định, bạn có thể tham khảo qua bảng phí chi tiết sau:

Bảng phí dịch vụ gửi hàng tại Viettel Post

Bảng phí dịch vụ gửi hàng tại Viettel Post

Ngoài ra, nếu hàng hóa của bạn bị trả lại thì bạn sẽ chịu thêm một khoản phí chuyển hoàn bằng 50% cước chiều đi.

Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi Viettel Post

Cách đóng gói hàng gửi Viettel Post rất đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải nắm trước một vài lưu ý để tránh gặp những rủi ro trước và sau khi gửi:

 • Với hình thức ship COD bạn phải photo CMND/CCCD để nhận tiền thu hộ trong lần đầu tiên gửi. Hãng sẽ trả lại tiền từ 5 - 7 ngày sau khi kiện hàng được giao thành công.
 • Viettel Post không nhận các mặt hàng cấm, hàng gây cháy nổ, chất kích thích, ma túy, động vật sống, tiền và kim loại quý.
 • Sau khi gửi hàng bạn cần giữ lại Phiếu gửi hàng để giải quyết tranh chấp nếu hàng bị hư hỏng hoặc thất lạc.

Như vậy Khang Trang đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đóng gói hàng gửi Viettel Post và những lưu ý trong lúc giao gửi. Ngoài việc hiểu rõ cách đóng gói hàng gửi Viettel Post, bạn cũng cần chuẩn bị những vật liệu đóng gói an toàn và chất lượng để vừa đảm bảo tính nguyên vẹn cho hàng hóa vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Công ty TNHH Khang Trang là đơn vị sản xuất mút xốp PE foam và các loại vật liệu đóng gói khác với quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nhằm mang đến các sản phẩm chất lượng nhất. Liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất!

Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Khang Trang:

Địa chỉ: Lô D3, khu công nghiệp Hapro, Lệ Chi , Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Email: mangxop@mangxop.com.vn.

Tel: 0243.622.7265, 0982 36 22 55, 0949 04 22 55

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: