29

Th 08

Tất tần tật cách đóng gói hàng hóa giao hàng tiết kiệm

Tất tần tật cách đóng gói hàng hóa giao hàng tiết kiệm

 • CongtyTNHHKhangTrang
 • 0 bình luận

Quy định về cách đóng gói giao hàng tiết kiệm được hãng đưa ra nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của giao hàng tiết kiệm, bạn cần tuân thủ những quy tắc đóng gói có trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng tiết kiệm bằng màng xốp bọc hàng

Tại sao cần tìm hiểu cách đóng gói giao hàng tiết kiệm?

Nếu bạn là chủ shop đã có kinh nghiệm làm việc với các đối tác vận chuyển, việc tìm hiểu cách đóng gói hàng gửi giao hàng tiết kiệm chắc hẳn không còn xa lạ nữa. Nhưng nếu bạn là chủ shop mới bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định trong lần đầu tiên đóng gói hàng hóa.

Hiện nay, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều có những quy định riêng về bưu kiện giao gửi hàng hóa. Đối với quy cách đóng gói giao hàng tiết kiệm, đơn vị này yêu cầu hàng hóa phải được đóng gói hoàn chỉnh, nguyên kiện và nguyên đai trước khi gửi hàng. Nếu người bán không tuân theo những quy định đã cung cấp thì đơn vị vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Những tiêu chuẩn khi đóng gói giao hàng tiết kiệm

Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hóa có thể thông qua đường bộ hoặc đường hàng không. Nếu người bán hiểu rõ cách đóng gói giao hàng tiết kiệm theo quy định, họ có thể biết được hàng của mình có được phép vận chuyển qua đường hàng không hay không, giảm được những rủi ro trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Bảng giá giao hàng tiết kiệm

Cước phí của các dịch vụ giao hàng tiết kiệm là cực kỳ hợp lý vì thế chủ shop có thể yên tâm sử dụng để giao hàng trên toàn quốc. Quy định về biểu phí GHTK mới nhất 2022 được áp dụng như sau:

Bảng giá dịch vụ giao hàng tiết kiệm mới nhất 2022

Có thể thấy phí ship giao hàng tiết kiệm khá rẻ, bên cạnh đó thời gian giao hàng cũng nhanh đáp ứng tốt mọi nhu cầu gửi hàng của mỗi cá nhân. Ngoài ra, hãng còn có nhiều đơn vị vận chuyển khác với dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn, giúp chủ shop có thêm nhiều sự lựa chọn trong lúc giao gửi hàng hóa đến khách hàng.

Hướng dẫn cách đóng gói giao hàng tiết kiệm

Tùy theo từng loại hàng hóa mà sẽ có những quy định về cách đóng gói giao hàng tiết kiệm khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu và tuân thủ theo đúng quy định đó để tránh xảy ra rủi ro trong lúc gửi hàng hóa.

Quy định chung về đóng gói hàng hóa

Giao hàng tiết kiệm sẽ có một vài quy định chung cho tất cả các kiện hàng và ngành hàng trước khi gửi. Những quy định này giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi đến tay người nhận, tránh những rủi ro pháp lý có thể xảy ra. Cụ thể:

 • Trọng lượng tối đa của kiện hàng là 20kg, kích thước tối đa 80cm cho mỗi chiều (nếu đi liên miền), 50cm cho mỗi chiều (nếu đi nội miền, nội tỉnh). Những mặt hàng có kích thước < 6 x 3 x 8cm cần được đặt vào phong bì.
 • Kiện hàng sẽ không được cân như bình thường mà sẽ tính thể tích rồi chia cho 6000. Công thức tính khối lượng quy đổi hàng hóa cồng kềnh: Dài x Rộng x Cao (cm)/6000.
 • Hàng hóa đủ điều kiện đóng gói phải chịu được tác động lực và một số điều kiện đặc biệt của môi trường như ánh sáng, độ ẩm.
 • Cần dùng giấy, xốp nổ bọc hàng để chèn vào khoảng trống bên trong hộp hàng.
 • Dùng băng keo để gói hàng, không sử dụng dây vải, dây thừng.

Dùng màng xốp bóp nổ để chèn vào khoảng trống bên trong hộp hàng

 • Hàng hóa dễ bị bẩn cần cho vào túi nilon.
 • Các loại giấy hướng dẫn sử dụng phải cho vào bên trong hộp hàng, không dán bên ngoài.
 • Các loại hạt, hàng hóa kích thước nhỏ phải cho vào túi và niêm phong chắc chắn.
 • Hàng hóa có hình dạng khác thường phải cho vào xốp chống sốc, sử dụng túi xốp khí hoặc túi xốp hơi để chèn vào khoảng trống còn thừa, dán băng keo vào các phần sắc nhọn.
 • Hàng hóa đặc biệt (chất lỏng, hàng dễ vỡ, dễ nóng chảy) cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện vận chuyển và có dán cảnh báo bên ngoài.
 • Trên bao bì phải có thông tin vận đơn của GHTK, người bán có thể điền thêm thông tin về người nhận, số điện thoại, hàng hóa có vận chuyển bằng đường hàng không hay không,…
 • GHTK có quyền mở kiện hàng để kiểm tra hàng hóa có đủ điều kiện vận chuyển không, có thuộc hàng cấm, hàng không hỗ trợ vận chuyển, hộp rỗng hay không.

>> Xem thêm: Màng xốp bọc hàng chống va đập giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Cách đóng gói hàng gửi giao hàng tiết kiệm

Quy định về cách đóng gói giao hàng tiết kiệm cho từng loại hàng hóa

Hàng hóa dạng chai đựng chất lỏng

Bịt kín nắp sản phẩm bằng băng dính, bên ngoài bọc thêm 3 - 4 lớp chống sốc. Chèn thêm các loại vật liệu chống sốc khác như túi xốp nổ bọc hàng để sản phẩm không bị va đập trong lúc vận chuyển.

Hàng thủy tinh, hàng dễ vỡ

Đây là những loại hàng hóa có rủi ro lớn khi vận chuyển, vì thế GHTK có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển. Nếu bạn vẫn muốn gửi hàng đi, bạn cần tuân theo một số quy cách đóng gói giao hàng tiết kiệm cho những mặt hàng này và chịu trách nhiệm nếu có rủi ro xảy ra. 

Điều quan trọng là sử dụng túi xốp khí để bọc tất cả các góc của sản phẩm. Nên bọc tầm 3 - 4 lớp kết hợp chèn các vật liệu như xốp, mút và đóng gói trong hộp gỗ. Nếu được nãy gói 2 lần hộp và dùng xốp bọc ngoài hộp nhỏ.

Dán cảnh báo bên ngoài cho các mặt hàng dễ vỡ

Sách, tài liệu, văn thư, văn phòng phẩm

Dùng nilon hoặc màng co để chống ướt, tránh rách nát sản phẩm. Nếu là tài liệu, tranh vẽ thì nên cuộn trong ống nhựa sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

Quần áo, giày, túi

Gấp gọn những loại hàng hóa này trước khi tiến hành cách đóng gói giao hàng tiết kiệm, dùng từ 2 - 3 lớp nilon hoặc màng co để gói hàng hóa. Cố định toàn bộ gói hàng bằng băng dính để tránh những rủi ro thời tiết. 

Đồ điện tử, công nghệ

Đồ điện tử là mặt hàng rất dễ bị hư hỏng nhất là khi gặp môi trường có độ ẩm cao. Bạn nên sử dụng cách đóng gói giao hàng tiết kiệm bằng giấy bọt khí, mút và xốp để chèn lót xung quanh sản phẩm.

Các loại thực phẩm khô

Loại hàng hóa này nên được đóng gói bằng nhiều lớp nilon hoặc bọt khí sau đó cố định bằng băng dính để chống va đập, chống ẩm mốc. Nên sử dụng hút chân không để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm

Đóng gói trước khi gửi giao hàng tiết kiệm

Hiện tại giao hàng tiết kiệm không hỗ trợ đóng gói hàng hóa, vì thế bạn cần hoàn thành việc đóng gói trước khi gửi tới bưu cục, sau đó in và dán phiếu giao hàng lên kiện hàng.

Hoàn thành đóng gói hàng hóa trước khi gửi cho giao hàng tiết kiệm

Bằng cách đóng gói giao hàng tiết kiệm trước khi gửi, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và thao tác khi gửi hàng, nhân viên tiếp nhận cũng sẽ dễ dàng kiểm tra và xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng.

Lựa chọn khung giờ gửi thích hợp

Khung giờ làm việc của giao hàng tiết kiệm vô cùng linh hoạt từ thứ hai đến thứ bảy và cả chủ nhật. Do đó, bạn có thể yên tâm gửi hàng bất cứ khi nào có nhu cầu.

 • Thứ 2 – thứ 7: từ 7h00 – 22h00.
 • Chủ nhật: từ 8h00 – 18h00.

Nếu bạn là một người vừa đi làm, vừa kinh doanh online như nghề tay trái thì bạn có thể tranh thủ gửi hàng vào sáng sớm 7 - 9h, giờ nghỉ trưa 11 - 14h hoặc sau giờ tan làm 17 - 20h. Còn nếu bạn là chủ shop chuyên nghiệp, bạn có thể gửi hàng bất cứ lúc nào. Nên chọn khung giờ gửi hàng trong giờ hành chính 9 - 17h hoặc sau 20h vì đây là thời gian thấp điểm, có thể tiết kiệm thời gian chờ đợi và nhận được sự hỗ trợ tốt hơn vì bưu cục đã vắng khách hơn.

Xử lý khi bị mất hàng

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tính an toàn cho hàng hóa, GHTK đã áp dụng chính sách bảo hiểm hàng hóa bắt buộc đối với tất cả đơn hàng đăng ký trên app và website.

Khi đăng đơn hàng trên hệ thống, bạn sẽ thấy có phần kê khai giá trị hàng hóa, nếu không điển thông tin này thì hàng hóa sẽ lấy mặc định theo số tiền COD. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi nhất là trong trường hợp GHTK làm mất hàng, bạn nên điền đầy đủ và chính xác tất cả thông tin giá trị hàng hóa.

Nếu xảy ra các vấn đề mất mát hàng hóa, GHTK sẽ bồi thường 100% giá trị đóng bảo hiểm của đơn hàng (tối đa 20.000.000đ) nếu người gửi có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giá trị hàng hóa.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về cách đóng gói giao hàng tiết kiệm mà mỗi chủ shop online đều phải biết. Hy vọng bạn đã nắm được các lưu ý quan trọng để sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về cách đóng gói, các loại mút xốp PE foam giá rẻ và những vật liệu đóng gói chất lượng cho hàng hóa, đừng ngần ngại liên hệ cho Khang Trang để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Khang Trang:

Địa chỉ: Lô D3, khu công nghiệp Hapro, Lệ Chi , Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Email: mangxop@mangxop.com.vn.

Tel: 0243.622.7265, 0982 36 22 55, 0949 04 22 55.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: