11

Th 01

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa bằng xốp hơi bóp nổ

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa bằng xốp hơi bóp nổ

  • CongtyTNHHKhangTrang
  • 0 bình luận

Xã hội ngày càng phát triển, từ đó nhu cầu vận chuyển hàng hoá cũng diễn ra ngày một nhiều. Để đảm bảo rằng các vật phẩm có giá trị không bị nứt vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển, người ta thường sử dụng đến xốp nổ. Vậy bạn đã nắm được cách đóng gói hàng hóa bằng túi xốp hơi sao cho đúng chưa? Hãy tham khảo và tìm hiểu ngay bài viết mà Khang Trang chia sẻ sau đây.

Xốp hơi bóp nổ có cấu tạo như thế nào?

Xốp hơi cũng có thành phần và cấu tạo giống với các loại màng nilon có trên thị trường. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là có thêm lớp hạt bọt bong bóng khí căng tròn, giúp làm tăng khả năng đàn hồi và bảo vệ hàng hóa khi có va chạm xảy ra. Xốp nổ bọc hàng thường được sử dụng để làm đệm lót, đóng gói để bảo vệ sản phẩm dễ vỡ khi có nhu cầu vận chuyển đi xa.

Các loại xốp hơi bóp nổ phổ biến hiện nay

Xốp hơi được ứng dụng rất phổ biến hiện nay

Ưu điểm của xốp hơi bóp nổ trong vận chuyển hàng hóa

Loại xốp hơi này có trọng lượng nhẹ, do đó khi đóng gói hàng hóa sẽ giảm được tối đa chi phí vận chuyển. Ngoài ra, xốp hơi này còn có đặc điểm trong suốt, bạn có thể kiểm tra hàng hoá bằng mắt thường mà không cần mở ra.

Hơn thế nữa, xốp hơi còn có khả năng chống thấm nước, chống ẩm mốc cho sản phẩm cần được bảo vệ. Trong quá trình vận chuyển, nhờ có xốp hơi nên hàng hoá sẽ không bị mài mòn và trầy xước.

Đối với các hàng hóa cách nhiệt, bạn có thể bọc loại màng từ 3 cho đến 5 lớp. Nhờ đó, hàng hóa sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài và được bảo vệ một cách tuyệt đối. Ngoài ra, xốp hơi còn rất êm và nhẹ, có thể cắt rời thành nhiều kích thước khác nhau, dễ dàng cho việc sử dụng.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa bằng xốp hơi bóp nổ

Đóng gói hàng hoá tưởng chừng là một việc vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đóng gói làm sao cho đúng. Mỗi đồ vật sẽ có một cách đóng gói khác nhau để được bảo vệ tối đa, cụ thể như sau:

Cách đóng gói hàng điện tử

Hàng điện tử sẽ bao gồm màn hình TV, điện thoại, máy tính,... Quá trình đóng gói những mặt hàng này sẽ cần có sự tỉ mỉ và cẩn trọng hơn so với các sản phẩm thông thường khác.

Cách đóng gói hàng điện tử bằng xốp hơi bóp nổ

Hàng điện tử cần đóng gói một cách tỉ mỉ

Để đóng gói những mặt hàng này đúng cách, đầu tiên bạn sẽ dùng xốp hơi bóp nổ bọc quanh sản phẩm, sau đó dùng băng dính cố định chặt lại ở các góc, cuối cùng bạn dùng bìa carton bọc ở phía  ngoài.

Lưu ý, không nên sử dụng bìa carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hoá. Nên sử dụng thêm các vật để chèn vào giữa sản phẩm và thùng bìa carton để đảm bảo rằng sản phẩm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói các mặt hàng dễ vỡ

Chai, lọ, gốm sứ là những mặt hàng dễ vỡ. Để đóng gói mặt hàng này, bạn dùng xốp hơi bóp nổ để bọc quanh sản phẩm. Chú ý các cạnh của hàng hóa đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hoá nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng ra và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng, bạn cần dán băng dính kín miệng hộp.

Cách đóng gói mặt hàng có chứa chất lỏng bên trong

Đối với những sản phẩm có chứa chất lỏng bên trong, yêu cầu quan  trọng đầu tiên chính là phần miệng phải được bịt kín. Hãy sử dụng băng dính hoặc màng PE để quấn xung quanh miệng chai và đảm bảo chắc chắn rằng chất lỏng sẽ không bị chảy ra ngoài, ngay cả khi dốc ngược lại.

Nếu cần vận chuyển nhiều chai lọ trong cùng một kiện hàng thì hãy sử dụng thêm các mút xốp để lấp đầy các khoảng trống bên trong thùng carton. Qua đó, giúp chai lọ không bị va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa chứa chất lỏng bằng xốp hơi bóp nổ

Xốp hơi sẽ giúp bảo vệ hàng hoá một cách tối đa

Một số lưu ý trong quá trình đóng gói hàng bằng xốp hơi bóp nổ

Khi đóng gói hàng hóa bằng xốp hơi bóp nổ bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau để giúp cho hàng hoá được bảo vệ một cách tối đa nhất:

  • Đảm bảo hàng hóa sau khi được đóng gói phải có bề mặt nhẵn và phẳng để có thể dán bill gửi đi ở trên.
  • Tuyệt đối không được dùng dây để buộc, có thể sử dụng băng dính để dán các nếp ghép phía ngoài.
  • Nếu hàng hoá gồm các loại đơn từ, giấy tờ quan trọng thì nên bỏ vào phía trong thùng chứ không dán ngoài thùng.
  • Chú ý khi đóng gói hàng hóa phải để cho mặt bóng khí quay vào phía trong, tiếp xúc với bề mặt của sản phẩm.

Chắc hẳn, thông qua bài viết này bạn cũng đã nắm được cách đóng gói hàng hóa bằng xốp hơi bóp nổ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ hàng hóa sao cho đúng cách. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Khang Trang theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất:

  • Địa chỉ: Lô D3, cụm CNTP Hapro, Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội.
  • Email: mangxop@mangxop.com.vn.
  • Điện thoại: 0982.36.22.55/ 0243.622.7265.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: